11 February 2013
Kính thưa quý ân nhân,
Ngày ta, ngày lễ, ngày tết đã qua, một số bệnh nhân tại Bênh Viện Chợ Rẩy, một số bệnh nhân Trung Tâm Chỉnh Hình, một sô em mồ côi, khuyết tật bất hạnh đựơc có một bộ quần áo mới, một bửa cơm vui đùa thỏa thích trong ngày lễ Tết nguyên đán, niềm vui đó là do quý ân nhân đóng góp tạo nên qua trung gian Hội Từ Thiện Bật Vụ Lợi Reaching Out Foundation.
Chúng ta sẽ nhận đựơc báo cáo từơng trình của các nơi đang giúp ROF tại các địa phương khác nhau sẽ tuần tự gửi về.
Từơng trình đầu tiên (1),
của Sư Cô Tuệ Dung/Đoàn Sứ Giả Từ Bi.
Bây giờ mời quý ân nhân xem vài tấm hình điển hình, để biết áo quần mới của quý em ra sao, ăn bửa cơm ngon như thế nào. Chúng tôi muốn quý ân nhân xem nụ cừơi vô tư, nụ cứơi sung sứơng của các em bất hạnh.
9/2/13
Anh chị Khải kính,
Hom nay là 29 tháng chạp, năm mới đang gần kề, Tuệ Dung kính chúc anh chị và quý vị trong nhóm ROF năm mới an khang, cát tường.
Tuệ Dung báo cáo anh chị từng việc một nhe.
A. với số tiền của Therese, hết Tết xong Tuệ Dung sẽ giúp 3 các đặc biệt :
1. Lợp lại mái nhà cho bà Nguyễn thị Tốt (thường gọi là bà Mười), 89 tuổi. Tháng trước bà Mười bị bệnh phải nằm bệnh viện mất 10 ngày, ở nhà con trai bà bán mất căn nhà của bà. Chùa Chơn Đức ở gần chùa mình thấy vậy bèn cho bà 30 triệu đồng để xây căn nhà khác trên đất của bà. Được sự ủng hộ ngoài xã, bà đã xây xong nhưng không có tiền mua tôn mới, lợp toàn tôn cũ đã bị lủng lỗ nhiều chỗ, và một phần mái nhà chưa được lợp. Tuệ Dung đã hứa giúp bà lợp lại mái nhà.
2. Em Nguyễn thị Ngọc Hân nhà rất nghèo : cha chạy xe ôm, mẹ bán vé số, đứa em trai bị khuyết tật. Chùa mình đã giúp tiền học bổng cho Hân học hết trung học rồi cao đẳng kế toán. Hân đã ra trường nhưng phải vào làm trong một nhà hàng, pha chế rượu và cocktail, với hi vọng sau này sẽ được nâng lên làm quản lý nếu được đi học tiếp. Hàng ngày Hân phải đi xe bus đi làm, nên tối về trễ, không kịp đi học. Tuệ Dung đã hứa ra Tết giúp Hân mua một xe honda cũ (khoảng 4 đến 4 triệu rưỡi) để Hân đi làm và đi học, hầu có thể giúp mẹ và em.
3. Em Phan thị Thúy Hằng, người mà anh chị đã gặp chuyến về VN vừa rồi, và đã giúp vốn cho em buôn trái cây bán ngoài chợ để nuôi 2 đứa con sinh đôi mồ côi cha. Hằng buôn bán rất vất vả vì cứ phải bưng bê trái cây trải trên đất. Tuệ Dung đã hứa giúp Hằng đóng một cái bàn với kệ và thùng trên cái bàn đó, có gắn bánh xe (khoảng 3 triệu) để Hằng xếp trái cây lên đó đẩy đi bán cho đỡ vất vả.
B. phát quần áo Tết và cho các trẻ mồ côi ăn Tết :
Ngày 26 tháng chạp (6/2/13) vừa rồi, chùa mình đã cho 100 trẻ mồ côi cùng 1 số thân nhân của các em ăn cơm gà (gà chay) + soup, uống nước ngọt, 1 cặp bánh chưng (do chùa mình gói), 1 bộ quần áo mới kèm theo phong bì lì xì 20.000 đồng (của cô Phước Chánh, cũng từ Mỹ về, tặng). Bữa cơm rất ấm cúng vui vẻ, các em nhận phần của mình rồi ngồi rải rác trong vườn ăn cơm vui vẻ, khi nghe xướng tên mình nhận quần áo mới thì các em vứt hết cả nước ngọt vừa uống được vài ngụm chạy đến nhận, hí hửng vô cùng. Tuệ Dung gửi hình các em cho anh chị xem.
C. ủy lạo bệnh viện Chợ Rẫy và Trung tâm Chỉnh hình.
Ngày 24 tháng chạp (4/2/13) Tuệ Dung đi thăm các bệnh nhân ở các bệnh viện này từ 9 giờ sáng tới 5 giờ chiều đến đuối luôn, vì họ toàn là những bệnh nhân nghèo, bệnh nặng phải ở lại đón Tết trong nhà thương. Cả điều dưỡng lẫn bệnh nhân đều chờ đoàn mình đến tận giường để giúp họ có tiền bồi dưỡng (300.000 đồng /người) và đóng tiền mổ, viện phí, vô hóa chất. Tuy mệt, Tuệ dung rất vui vì đã giúp được những gì người khác cần.
Chân thành cám ơn anh chị và quý vị trong nhóm đã giúp Tuệ Dung thực hiện được những việc lợi người, lợi đạo trên. Cầu chúc anh chị và các vị trong nhóm cùng quý quyến vạn sự an vui trong năm mới.
Tuệ Dung
Xin gửi quý ân nhân vài tấm hình tựơng trưng cho ba nơi, Bệnh Viện Chợ Rẩy, Trung Tâm Chỉnh Hình, quý em cô nhi đựơc rứơc về chùa để tổ chức cho quý em ăn cơm ngon tinh khiết, đủ chất bổ và áo quần mới. ROF rất vui khi thấy quý em sạch sẻ,ăn uống vô tư, và quá thương cho quý em rất non nớt và đựơc an ủi trong cảnh không cha thiếu mẹ. Ứơc mong cuộc đời của quý em sau nầy đựơc khá hơn.
Trân trọng cám ơn và kính chào,
ROF