Ban nhạc ThanhMỹ-ROF giúp vui văn nghệ cho những ngừơi vô gia cư trong mùa đông năm 2007 tại Orange County.

Kính thưa quý anh chi em,

Kính thưa quý bạn,

Mỗi năm khi mùa Đông tới, một số cơ sở quân sự tại Orange County mở cửa đón những ngừơi vô gia cư để họ có chỗ ngủ ấm áp qua đêm. Họ đựơc tặng những áo quần sạch, những vật dụng vệ sinh cần thiết và đựơc mựơn những tấm nệm để ngủ qua đêm. Tất cả những sinh họat đó đựơc thực hiện trong một thời gian ngắng cố định từ 6:00 PM đến 9:00 PM. Sau đó mọi sinh họat đều ngưng và hoàn toàn im lặng đèn tắc, cửa đóng lúc 9:00 PM.

Trong số thời giờ hạn hẹp nói trên, trong một ngày thứ bảy, có 2 nhóm ngừơi Việt Nam, một nhóm hứơng dẫn bởi cô Cynthia Hứa, một nhân viên của hảng Boeing, họ gồm khoảng 15 ngừơi, họ trưng bày những thức ăn chính tay họ nấu, thiết đải một số lựơng đông hằng trăm ngừơi, những thức ăn rất là ngon, chúng tôi biết là ngon vì chúng tôi cũng có đựơc cho “thử” những đỉa thức ăn combination Việt, Mỹ. Không biết lần nầy họ đến là lần thứ mấy chục, họ làm việc rất có quy cửu, họ chia ra làm 3 toán, một toán hành chánh làm việc với nhân viên an ninh của cơ sở, một toán bưng dọn, và một toán chiêu đải thứa ăn. Họ làm việc rất nhịp nhàn đều đặn, vui vẽ, sốt sắn trong ôn hòa và rất có trật tự.

Trong khi đó nhóm thứ 2 là nhóm văn nghệ, Ban Nhạc ThanhMỹ-ROF, chúng tôi trình bày những nhạc bản vui sống động, với lời Mỹ và lời Việt Nam. Khi hát những bản nhạc bằng lời Việt Nam, ban nhạc rất thông minh, các em chơi loại techno, tiếng nhạc lớn hơn tiếng ca, những ngừơi bạn vô gia cư tham gia nhảy, múa, hát và đàn, một không khí thật là vui nhộn và rất chân tình.

Trong số ngừơi vô gia cư đó, có một số ngừơi có tài, có đầu óc thương mãi, đã từng làm chủ cơ sở, nhưng họ bị thất thế giai đọan, có lẽ vì nghiệp số, họ không buồn rầu, mạnh dạn chấp nhận hiện tại, chấp nhận hoàn cảnh, không than vảng. Một số khác có tài văn nghệ, họ mựơn nhạc cụ của nhạc sĩ ROF và biểu diển đủ kiểu một cách ngọan mục, rất là tài tình.

Năm 2007, chúng tôi đến một cơ sở quân sự, chỗ nầy dể dãi, họ cho chúng tôi chụp hình thỏai mái, chúng tôi có hình ảnh và nhờ ông anh Phạm Đăng Có và phu nhân là Nguyễn Bảo Châu, của chúng tôi làm thành cái PPS. Thuở đó chúng tôi chưa có website nên đành phải cất kỷ. Hôm nay ROF có dịp chia sẻ những niềm vui cách nay 3 năm, cũng không củ lắm, chỉ khác là ca nhạc sĩ chúng tôi trẻ hơn, và ngừơi khuân hệ thống âm thanh còn khỏe mạnh hơn. Những cơ sở của năm 2008, năm 2009, nhân viên an ninh chỉ cho ROF chụp giơi hạn một vài tấm hình những nơi mà họ đồng ý, và phải có sự hiện diên của họ. Năm 2009, có một màng biểu diển trống của 2 em rất hay nhưng chúng tôi không đựơc chụp hình và cũng không đựơc quay video vì chỗ đứng của hai em trứơc những điểm tin tức quân sự, thật là uổng, do đó chúng tôi không có hình nhiều để làm PPS cho những năm sau năm 2008 và 2009.

Xin mời quý ân nhân thửơng thức và cùng chung vui với Ban Nhạc ROF-ThanhMỹ giúp vui ngừơi vô gia cư tại Orange County.

Trân trọng kính chào,

ROF

Khai D.Pham

818-919-6745

ROF – Van Nghe Giup Vui cho Homeless.pps

Published by reachingoutfoundation

REACHING OUT FOUNDATION A Not-For-Profit Corporation P.O. Box 41848, Long Beach, CA 90853 - Office Tel (818) 919-6745 - Cell (818) 288-1843 Email: khaidangpham@yahoo.com Website: http://reaching-out-foundation.org President, Thanhmy Nguyen History Reaching Out Foundation, formerly Nhom Thien Hoi Glendale, began its work in 1992, mobilized a grassroots effort to establish and organize a non-profit organization. Reaching Out Foundation is now recognized as an IRS 501 (c) (3) charitable organization and has continued its second decade to work to help orphanages, the elderly and disabled patients in nursing homes. Our Mission To reach out and offer educational and financial assistance to those who have the will but not the means to lead a meaningful, dignified and peaceful existence. Objectives -To work directly with administrators and caretakers of orphanages, hospitals and nursing homes in Viet Nam. -To provide exemplary civic and community volunteerism for younger generations. Operation -Reaching Out Foundation receives no government funding. Its resources come from general public support and fundraising. Currently, all staff members are volunteers and receive no compensation for their services. Administrative costs are currently covered by the founders and sponsors. -Reaching Out Foundation provides support through charitable agencies that care for the disabled children, orphans and elderly people in Viet Nam and in the United States. These agencies must be reputable, embrace and have in-lined purpose with the Mission Statement and Objectives of the Reaching Out Foundation. Highlight of Activities -Fundraising • Host fundraising banquets • Solicit donations from individuals and corporations -Community Out Reach • Perform free live entertainment for nursing homes in Orange County, California • Publish reports on ROF’s website Highlight of Beneficiaries -Contribute financial assistance to: • Vietnamese Buddhist Messengers of Love in Việt Nam • Care Orphans Institutes, Viet Nam • Disabled Children Institutes,Viet Nam • Disabled children Institutes, USA • American Red Cross, USA Founders and Full-Time Volunteers: -Thanhmy Nguyen, Co-Founder, serves as the Foundation’s President and Band Leader of the ROF Live Stage Band Former professional singer/entertainer Former Employee for Air Viet Nam, RVN Retired Associate Accountant for Ferguson Corp., USA -Khai D. Pham, Co-Founder, serves as Secretary/Treasurer Former Helicopter Pilot of the Vietnamese Air Force/ARVN Retired Sr. Logistics Engineer for Northrop Grumman Corp., USA

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: